Tại sao dao Nhật lại được người tiêu dùng yêu thích?
Xem ngay những lý do dưới đây để biết được vì sao sản phẩm dao Nhật nội địa lại được người tiêu dùng yêu thích đến như vậy qua bài viết bên dưới đây nhé!
Bạn có biết tại sao những con dao Nhật đặc biệt là
dao làm bếp lại được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá rất cao không? Trong
bài viết này GT Shop sẽ giúp bạn chỉ ra được những lý do khiến cho sản phẩm dao
Nhật nội địa lại được ưa chuộng đến như vậy.
>> Xem thêm: Tủ lạnh nội địa Nhật 6 cánh đáng tham khảo nhất hiện nay
Tại sao dao nhật nội địa lại được yêu thích
Dao Nhật được rèn từ rất nhiều vật liệu khác nhau
Những con dao Nhật đều được chế tạo từ rất nhiều các vật liệu khác nhau. Các sản phẩm thường kết hợp từ nhiều loại hợp kim và thép khác nhau để làm thành công cụ. Dao truyền thống của Nhật Bản đều được làm từ thép cứng với phần sống dao là sắt mềm trong khi các loại dao hiện đại của Nhật ngày nay lại được sử dụng tới ba lớp thép. Điều này sẽ giúp con dao được chế tạo với rất nhiều ưu điểm của các loại vật liệu và bù trừ được các nhược điểm của chúng.
Dao nội địa Nhật có lưỡi dao sắc bén
Mỏng hơn, cứng hơn và sắc hơn đều là bộ ba thuộc tính rất quan trọng của một con dao làm bếp tuyệt vời đến từ Nhật Bản. Hầu hết các loại dao Nhật đều có chất lượng cao cấp và có thể được mài sắc mịn hơn những loại dao khác nhờ lưỡi cắt của chúng được chế tạo từ thép cứng. Điều này sẽ góp phần tạo nên một con dao sắc bén hơn giúp cho người dùng thái và cắt thực phẩm được một cách dễ dàng. Góc độ tuyệt vời từ lưỡi dao cũng sẽ giúp giảm được áp lực lên các cơ và các khớp trên bàn tay của người sử dụng. Khi bạn sử dụng một con dao tốt của Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự khác biệt so với các loại dao khác.
Các dòng dao của Nhật đều được rèn từ nhiều chất liệu khác nhau
Chất lượng của dao được cải tiến không ngừng
Không ngừng nỗ lực hướng tới sự xuất sắc được coi là một triết lý lâu đời của người Nhật Bản. Triết lý này đã trở nên rất phổ biến trong văn hóa Nhật. Bởi vậy trong quá trình chế tạo ra dao, một người thợ luyện kim chân chính sẽ luôn nghĩ ra những cách cải tiến sản phẩm của họ và các quy trình liên quan đến việc sản xuất dao nhằm nâng cao chất lượng, mang tới cho người dùng những dụng cụ tốt nhất.
Chất lượng của dao được cải tiến liên tục
Trọng lượng tương đối nhẹ
Dao nội địa Nhật thường nhẹ hơn các loại dao thông thường của ta rất nhiều. Vì thép cứng hơn nên lưỡi dao có thể mỏng hơn và không cần các chốt to để nối lưỡi của dao và tay cầm. Những yếu tố này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một con dao nhẹ hơn nhiều. Một con dao nhẹ hơn cũng sẽ làm giảm nguy cơ cắt lát thực phẩm nát hơn rất nhiều so với một con dao to và nặng.
Dao có trọng lượng tương đối nhẹ khi sử dụng
Mẫu mã thiết kế đẹp và thẩm mỹ
Các sản phẩm dao của Nhật bản đều được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ và phong cách thiết kế. Trên thực tế, thẩm mỹ được xem là một yếu tố mà các nhà sản xuất dao rất coi trọng.
Lưỡi dao của Nhật Bản thường có hoa văn với các đường tròn và các đường nét đẹp được hình thành trong quá trình rèn, cùng với một tay cầm rất thanh lịch, nhỏ hơn và rất tiện dụng so với các loại dao kiểu khác mà ta thường dùng.
Dao là một trong những dụng cụ không thể thiếu để sơ chế thực phẩm và phục vụ nhiều mục đích khác trong cuộc sống. Vậy nên mua loại dao nào chất lượng tốt, độ bền cao và an toàn khi sử dụng là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Top 5 thương hiệu Dao nhật tốt nhất
Dao Nhật TOJIRO chống gỉ
Dao Nhật TOJIRO
TOJIRO là dòng dao Nhật nội địa nổi tiếng trên thị trường và rất được tin dùng bởi chất lượng tuyệt vời. Dao TOJIRO được làm từ chất liệu thép chống gỉ và hợp kim Coban được tách từ quặng bằng phương pháp khử khí ở nhiệt độ thấp. Đồng thời thêm vào 13 lớp Crom không gỉ tạo nên độ sắc bén, bền bỉ và Molybdenum cùng với Vanadium có tác dụng giúp lưỡi dao trở nên sắc bén, dẻo dai hơn.
Phần tay cầm được kết hợp từ nhiều lớp thép không gỉ vừa có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn và có thể thoải mái khử trùng trong nước sôi. Thiết kế tay cầm với rãnh chống trơn trượt giúp giảm trơn trượt trong quá trình sử dụng và tạo nên sự sang trọng cho chiếc dao.
Phần lưỡi dao được xử lý qua 5 quy trình chuyên môn đảm bảo độ sắc bén sử dụng được lâu dài và có thể lấy lại độ sắc bén dễ dàng nếu được mài lại.
Dao Nhật GLOBAL nguyên khối
Điểm nổi bật đặc trưng của dao GLOBAL đó chính là được chế tạo nguyên khối từ lưỡi đến cán bằng thép Cromova. Với chất liệu này nên dao sở hữu độ chống gỉ và độ cứng cao hơn hẳn nhiều dòng dao khác.
Lưỡi dao GLOBAL không gỉ và cứng được nung trong lò hơn 1000 độ C trải qua quá trình màu thủ công nên cực kỳ sắc bén, độ vát nhọn hoàn hảo. Phần cán làm bằng kim loại có khả năng kháng khuẩn tốt, dễ vệ sinh, cọ rửa hơn so với cán nhựa và không sợ bị ẩm mốc giống như dao làm từ cán gỗ. Cảm giác khi cầm cán dao cực kỳ nhẹ do bên trong cán rỗng và chứa cát nên trọng lượng giảm đi rất nhiều giúp sử dụng dễ dàng, an toàn.
Dao Nhật nội địa KAI SEKI MAROGOKU
Dao nội địa Nhật KAI SEKI MAROGOKU
Khi nhắc đến các hãng dao nội địa Nhật không thể không nhắc đến thương hiệu dao KAI SEKI MAROGOKU. Dòng dao này khá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng với chất lượng tốt và nhiều phân khúc giá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.
Được tạo nên từ chất liệu thép không gỉ dao KAI SEKI MAROGOKU sở hữu độ bền vượt trội. Phần cán dao được làm từ nhựa Polypropylene có khả năng chống thấm nước hiệu quả và được thiết kế thông minh giúp nâng đỡ toàn bộ dao cho người dùng cảm giác thoải mái khi cầm và không bị mỏi trong lúc sử dụng.
Phần lưỡi dao làm tù thép không gỉ chứa hàm lượng Carbon cao mang đến độ bền cao, cứng và độ sắc vượt trội.
Dao MASAMOTO
MASAMOTO là thương hiệu dao lâu đời nhất tại Nhật Bản và từ lâu đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những đầu bếp chuyên nghiệp.
Lưỡi dao MASAMOTO được tạo nên từ thép chống gỉ Molybdenum Vanadium, ZA 18 cao cấp giúp dao sở hữu độ bền và độ sắc bén vượt trội. Thiết kế tay cầm dạng ôm tròn mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng và không mất nhiều lực khi cầm nắm.
Dao nội địa Nhật SHUN CLASSIC
Dao Nhật SHUN CLASSIC
SHUN CLASSIC là dòng dao nội địa Nhật cao cấp được làm thủ công đến từ thương hiệu Kai của Nhật Bản. Năm 2003 dòng dao này đã từng đạt giải thưởng “Kitchen Knife of the Year” do các chuyên gia Nhật Bản bình chọn.
Phần lõi dao của SHUN CLASSIC được sản xuất từ thép VG-MAX cùng 68 lớp thép Damascus phủ bên ngoài làm từ thép độc quyền của thương hiệu Kai. Nhờ vậy lưỡi dao cực kỳ sắc bén, độ cứng cao và có khả năng chống gỉ, chống mòn cực kỳ tốt.
Tay cầm của dao làm từ gỗ Pakka và được tạo hình “chữ D” tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Thiết kế của SHUN CLASSIC mang vẻ đẹp cổ điển với kiểu dáng đẹp mắt và tính đa năng, tiện dụng luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp cùng các chị em nội trợ.
Trên đây là top 5 thương hiệu dao Nhật chất lượng và được ưa chuộng nhất hiện nay để các bạn tham khảo. Để sở hữu những bộ dao Nhật chính hãng và giá tốt nhất các bạn hãy liên hệ ngay với GTshop để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về Order hàng Nhật nhé.
Bên cạnh đó nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các dòng dao của Nhật cho căn bếp nhà mình cũng như mua hàng Nhật Bản Online thì hãy liên hệ tới GT Shop để được cung cấp dịch vụ mua hàng hộ chuyên nghiệp và vô cùng uy tín nhé. Khi sử dụng dịch vụ tại đây bạn sẽ được hỗ trợ mọi thông tin, đảm bảo hàng an toàn 100% trong khi vận chuyển và tiến độ giao hàng nhanh chóng.